Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Đổi giấy phép lái xe

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài


Bằng lái xe quốc tế giúp chuyển đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái xe quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thương mại, du lịch, lao động,... giữa các nước với nhau.

Với tư cách là hội viên đầy đủ của Hiệp hội ô tô quốc tế, mọi công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có quyền đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam và ngược lại. Có thể nói, đây là tấm thẻ thông hành kỳ diệu giúp bạn tự do lái xe ở vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Tại sao phải đổi giấy phép lái xe quốc tế

Tại sao phải chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế

Tại sao phải chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế

Có rất lý do khiến bạn muốn đổi sang giấy phép lái xe quốc tế. Đầu tiên, bằng lái xe quốc tế mang ý nghĩa giống như bằng lái xe nội địa. Điểm khác biệt duy nhất của nó là được dịch sang ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái lái xe qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về mặt pháp luật.

Tiếp theo, bằng lái xe quốc tế được xem là thẻ căn cước thay thế cho hộ chiếu. Chỉ cần sở hữu bằng lái xe quốc tế, bạn dễ dàng thuê xe, khách sạn, mở thẻ ATM,... cùng nhiều thủ tục khác ở nước ngoài. Đây chính là tính năng đặc biệt mà không một loại thẻ nào làm được ngoại trừ bằng lái xe quốc tế.

Đặc biệt, bạn không cần phải thi sát hạch lái xe quốc tế mà vẫn có thể đổi sang loại giấy phép này. Đây được coi là ưu điểm nổi bật cho những người muốn sở hữu một tấm bằng lái xe quốc tế mà không có thời gian đi học và thi sát hạch bằng lái xe quốc tế.

Đối tượng được đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam

Các đối tượng được cấp phép đổi giấy phép lái xe quốc tế

Các đối tượng được đổi giấy phép lái xe quốc tế

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, việc đổi bằng lái quốc tế cho những người mang quốc tịch Việt Nam và không phải công dân Việt Nam được quy định rất rõ ràng. Cụ thể:

  • Đối với người nước ngoài: Phải có thời gian cư trú, học tập, làm việc và du lịch tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên, còn thời hạn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế hoặc quốc gia (do nước ngoài cấp);

Thời gian sử dụng bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam của đối tượng này tùy thuộc vào thời hạn visa, thẻ cư trú, hoặc miễn thị thực của người đó.

  • Đối với công dân Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam): Trong thời gian cư trú, học tập và làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc tế còn giá trị sử dụng, nay về nước trong thời gian trên 3 tháng rồi lại ra nước ngoài cư trú, công tác hay làm việc.

Thời gian sử dụng bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đối với con dân quốc tịch Việt Nam là 15 năm kể từ ngày chuyển đổi.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam

Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam

Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam

Tương tự như đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế, việc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cũng yêu cầu những giấy tờ sau:

  • 01 đơn xin đổi giấy phép lái xe theo đúng mẫu quy định
  • 01 bản photocopy giấy phép lái xe nước ngoài
  • 01 bản dịch hợp lệ giấy phép lái xe ra tiếng Việt (bắt buộc công chứng)
  • 01 bản sao hộ chiếu, visa
  • 02 ảnh màu cỡ 3x4

Sau từ 5 - 7 ngày thực hiện dịch vụ, người đăng ký sẽ được thông báo đến nhận bằng lái xe hoặc được gửi tận nhà theo địa chỉ đăng ký.

Nên chọn dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Sao Kim Cương là đơn vị dịch thuật uy tín trong lĩnh vực chuyển đổi giấy phép lái xe dành cho người nước ngoài. Dưới sự giúp đỡ của các chuyên già giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu chuyển giấy phép lái xe nước ngoài của quý khách.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe dành cho người nước ngoài uy tín hiện nay

Khi lựa chọn dịch vụ đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam từ công ty chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng đầy đủ những quyền lợi sau:

  • Giấy phép lái xe sau khi chuyển đổi tại Công ty Sao Kim Cương là giấy phép được cấp bởi Bộ Giao thông vận tải hoặc Tổng Cục đường bộ Việt Nam;
  • Đảm bảo giấy phép lái xe là hàng thật. Quý khách có thể kiểm tra thông tin trên Website của Bộ giao thông và Tổng Cục đường bộ;
  • Khách hàng được nhận lại bằng gốc nguyên vẹn và giữ nguyên giá trị sử dụng;

Sao Kim Cương là đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí chuẩn bị, đồng thời đảm bảo có được bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0938 890 016 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài trong thời gian sớm nhất.


Các dịch vụ khác