Đổi giấy phép lái xe : Đổi giấy phép lái xe nước ngoài

Đổi giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe nước ngoài


SAO KIM CUONG là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài với sự giúp đỡ của các chuyên viên giàu kinh nghiệm từ chúng tôi, đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Đến với chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí tự tìm hiểu thông tin và quan trọng nhất là bạn sẽ có được bộ hồ sơ chuẩn theo đúng yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0938 890 016 để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ.


 Tại sao phải chuyển đổi bằng lái xe quốc tế?


1. Có thể lái xe thoải mái qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra. Có được bằng lái xe quốc tế, chúng ta sẽ không phải lo sợ khi bị Cảnh sát giao thông nước ngoài bất ngờ chặn lại vì một lý nào đó.


2. Để có được bằng lái xe quốc tế, chúng ta không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào, bởi vì bằng lái xe quốc tế thực chất là một bản dịch hợp pháp chuyển đổi bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.


3. Bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như là một Thẻ căn cước thay thế cho Hộ chiếu. Chỉ cần sở hữu bằng lái xe quốc tế, chủ thẻ dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc làm những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận của Hộ chiếu, đây là một tính năng rất đặc biệt mà không bất kì một loại thẻ nào làm được ngoại trừ bằng lái xe quốc tế.


4. Nếu không có bằng lái xe quốc tế, bạn có thể không có cơ hội thuê xe tự lái ở nước ngoài bởi hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận cho thuê xe nếu chúng ta có bằng lái xe quốc tế.
 

Đối tượng được đổi giấy phép lái xe của nước ngoài

Theo “Quy chế quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ” ban hành kèm theo Quyết định số 72/2005/QĐ-BGTVT ngày 28/12/2005 của Bộ GTVT và hướng dẫn số 1084/CĐBVN-QLPT&NL ngày 13/4/2006 của Cục Đường bộ Việt Nam, những trường hợp sau đây được đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe (GPLX) của nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam:


a- Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.


b- Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào du lịch Việt Nam, có GPLX quốc tế hay quốc gia (do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.


c- Người Việt Nam (mang Quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại ra nước ngoài cư trú, công tác, học tập và có nhu cầu lái xe.


d- Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp GPLX quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng nay về nước công tác, làm ăn sinh sống và có nhu cầu lái xe.

 

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe bao gồm:

Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc người nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên và khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam:

- Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu).


- Giấy phép lái xe nước ngoài (bản photocopy).


- Bản dịch và công chứng hợp lệ giấy phép lái xe ra tiếng Việt Nam.


- Bản sao hộ chiếu, visa


- Hai ảnh màu cỡ 3x4.


Đối với khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam thì thời hạn GPLX có hiệu lực từ khi đổi đến khi xuất cảnh nhưng không vượt quá thời gian quy định của GPLX Việt Nam.

 

Thời gian thực hiện dịch vụ

- Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam: từ 5 - 7 ngày làm việc


- Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế: 7-10 ngày làm việc


- Gia hạn bằng lái xe Việt Nam: 15 ngày làm việc.


 Thời hạn sử dụng bằng lái xe


- Đổi bằng lái xe Việt nam sang quốc tế có 2 loại : 5 năm và 10 năm


- Đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng Việt Nam thì đối với người Việt nam đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn là 15 năm.


- Đối với người nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn bằng sẽ phụ thuộc vào thời hạn của Visa, hoạc thẻ tạm trú, miễn thị thực của người đó (nếu muốn có thời hạn lâu hơn thì chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể).

 
* Tham khảo thêm dịch vụ liên quan của SAO KIM CUONG


- Đổi bằng lái xe quốc tế


- Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam


- Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam


- Dịch vụ đổi giấy phép lái xe nước ngoài


- Đổi bằng lái xe việt nam sang quốc tếTrong trường hợp bị mất hồ sơ, Bằng lái xe hết hạn, … hoặc trường hợp khác vui lòng liên hệ với SAO KIM CUONG để được cung cấp dịch vụ đổi bằng tốt nhất!


Các dịch vụ khác